Nếu ra sân trong trận chung kết Champions League gặp Atletico Madrid, Cris Ronaldo sẽ đánh dấu mốc son mới trong sự nghiệp khi cân bằng kỷ lục của huyền thoại Eusebio.

  • Xem thêm Tường thuật trực tiếp kết quả xsmb nhanh nhất, chính xác nhất từ trường quay.

Trong sự nghiệp thi đấu, huyền thoại bóng đá người Bồ Đào Nha, Eusebio đã có bốn lần lọt tới trận chung kết cúp C1 (nay đổi tên thành Champions League) trong màu áo Benfica. Tuy nhiên, Eusebio chỉ vô địch một lần duy nhất trong mùa giải 1961-62.

Nếu ra sân trong trận chung kết Champions League sắp tới, Cris Ronaldo sẽ chính thức cân bằng kỷ lục về cầu thủ người Bồ Đào Nha có nhiều trận ra sân tại trận chung kết cúp C1 nhất. Cụ thể, Cris Ronaldo sẽ cùng có 4 trận ra sân tại chung kết Champions League (hay cúp C1) giống tiền bối Eusebio.

  • Xem thêm cập nhật tin tức lịch thi đấu Euro 2016, BXH Euro 2016 nhanh nhất.

Tuy nhiên, thành tích này của Cris Ronaldo có phần “rực rỡ” hơn người tiền bối. Cr7 đã hai lần vô địch Champions League (một lần tại Manchester United và một lần tại Real Madrid). Nếu được ra sân, Ronaldo có cơ hội vô địch Champions League lần thứ ba trong sự nghiệp.

Eusebio là huyền thoại bóng đá người Bồ Đào Nha với biệt danh “báo đen”. Ông mất vào năm 2014. Cris Ronaldo từng bày tỏ sự kính trọng với người tiền bối khi gọi Eusebio là “cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha”.

  • Xem thêm Kết quả xsmn nhanh nhất – chính xác nhất Việt Nam, tường thuật trực tiếp xsmn hôm nay.

Báo thể thao Việt Nam