(bao gia dinh) – Lúc này đây tôi đang vô cùng phân vân và băn khoăn không biết mình yêu người đàn ông này là đúng hay sai. Anh ấy đã từng làm cho tôi tin tưởng nhưng bây giờ lòng tin đang dần một mất đi. Tôi không biết phải đánh giá như thế nào khi mà anh ấy chưa là con cái trong nhà, chỉ mới về ra mắt mà đã vay tiền của bố mẹ tôi.

vo-chong-da-chia-tay-nhau-ma-chongcu-nhan-tin-bao-co-da-co-thang-nao-chua-bi-qua-thi-goi-day-giai-quyet-cho-2

Tính đến thời điểm này tôi và anh đã quen nhau được hơn 2 năm. Tôi nghĩ đó là quãng thời gian đủ để hiểu về nhau. Hơn nữa chúng tôi cũng đều đã chững chạc cả rồi, không phải là mấy cô cậu mới lớn nữa nên có lẽ cách đánh giá, nhìn nhận về đối phương cũng có phần từng trải hơn – blog tam su

Cá nhân tôi đánh giá và nhiều bạn bè nhận xét thì anh là người đàn ông tương đối ổn. Ngoại trừ công việc hiện tại của anh chưa được ổn định, thu nhập thấp thì đạo đức, tính cách nhìn chung là chấp nhận được. Tôi không có tham vọng yêu một người quá xuất chúng, tôi nghĩ chỉ cần chúng tôi hiểu và yêu thương nhau thật lòng là được. Mọi chuyện khác chúng tôi sẽ từ từ cố gắng, khắc phục cùng nhau.

Yêu nhau được khoảng hơn 1 năm thì chúng tôi có về nhà nhau để ra mắt. Lúc đó hai gia đình cũng mới chỉ biết chúng tôi yêu nhau nhưng hai đứa chưa thừa nhận điều gì. Chúng tôi không muốn vội vàng. Nhưng sau khoảng hơn 2 năm gắn bó, cảm thấy như thế là vừa đủ, chúng tôi đã công khai với bố mẹ hai bên chuyện tình cảm. Bố mẹ anh ấy cũng qua nhà tôi nói chuyện, xin phép cho hai đứa đi lại, yêu thương nhau – tam su tham kin

Xét về hoàn cảnh gia đình thì đúng là nhà tôi hơn anh về kinh tế. Thế nhưng tôi cảm nhận thấy hai nhà có thể hòa hợp được bởi bố mẹ tôi không phải là người giàu lên rồi khinh người. Tôi cảm thấy vui vì hai gia đình khá tương đồng về cách sống, thói quen. Sau khi nói chuyện với nhau, bố mẹ hai bên thống nhất cuối năm sẽ tổ chức đám cưới cho chúng tôi.

Mọi việc sẽ không có gì đáng nói nếu như anh ấy không có hành động khiến tôi phải nghi ngờ tính cách của anh ấy. Mặc dù chúng tôi mới chỉ về nhà đối phương công khai tình cảm được hơn 1 tuần, ngay sau đó anh đã đến nhà đặt vấn đề vay bố mẹ tôi tiền. Mà khoản tiền anh vay không hề nhỏ. Tôi cũng bị choáng khi anh lại đường đột vay tiền như vậy.

con_gai

Tôi có cảm giác anh không hề ngại ngần trong việc vay tiền cũng chẳng ái ngại chuyện vừa mới thân quen với gia đình tôi. Tôi không phải là người đặt nặng vấn đề tiền bạc nhưng tôi nghĩ nếu có gì khó khăn, anh nên nói với tôi để cả hai cùng tìm cách giải quyết. Đằng này anh chẳng nói chẳng rằng, đường đột đến nhà tôi rồi hỏi vay tiền bố mẹ.

Tôi thực sự bị sốc. Bố mẹ tôi cũng hơi giật mình vì sự “hồn nhiên” đó của anh. Mọi người hơi có phần ngại vì khoản tiền anh vay không hề nhỏ. Bố mẹ tôi đang hỏi tôi có nên cho vay hay không và tôi xác định thế nào. Tôi thì hoang mang quá.

Tôi không thích cách hành xử như vậy của anh ấy. Dù sao cũng nên giữ chút thể diện. Không thể lấy lí do thân quen để rồi đường đột vay tiền bố mẹ bạn gái như thế. Dù sao chúng tôi mới chỉ là yêu nhau, ngay cả khi anh ấy và tôi là vợ chồng thì chuyện tiền bạc cũng không nên quá thoải mái vay tiền của bố mẹ vợ như thế. Hành động đó của anh ấy làm mọi người đánh giá anh không tốt và tôi cũng thấy chán nản về anh.

Tôi không biết có phải mình quá đa nghi, nghĩ ngợi nhiều quá hay không hay thực sự là anh ấy có ý lợi dụng tôi và gia đình? Tôi phải nhìn nhận vấn đề này thế nào?