Uche được xem là một trong những chân sút ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội bóng của Thanh Hóa ở lượt đi của mùa giải V.League 2017. Và BLĐ FLC Thanh Hóa thông báo chấm dứt hợp đồng với Uche – tiền đạo người Nigeria.

FLC Thanh Hóa vừa mới giành lại được ngôi đầu bảng xếp hạng sau trận đánh bại với Than Quảng Ninh có tỷ số là 1-0 ở lượt đấu bù vòng 11 tại V.League 2017. Để có thể xưng vương trong một thời gian dài, đội bóng xứ Thanh vẫn phải cần thêm một đội hình lực lượng mạnh để đủ kinh nghiệm và sức mạnh cạnh tranh ở lượt về của mùa giải. Tin tuc 24h cho biết: Ngoài việc ký hợp đồng với Văn Thắng thì FLC Thanh Hóa phải thử việc thêm 3 ngoại binh “khủng” nữa mới có thể chinh chiến trong lượt về tiếp theo.

 FLC Thanh Hóa đã bất ngờ thanh lý hợp đồng với Uche, một chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội bóng  ở lượt đi với 7 pha lập công trong khi CLB chưa chính thức ký hợp đồng với những ngoại binh mới. Đây là một trong những thông tin nong khiến nhiều cổ động viên Thanh Hóa bị sốc. Còn theo đánh giá của BHL FLC Thanh Hoá  thì mặc dù Uche vẫn đều đặn ghi bàn nhưng thể lực và thể trạng của anh ấy có một số vấn đề, không thể tiếp tục thi đấu nữa mà khoảng cash giữa các trận lại liên tục.
Sau khi chia tay Uche, đội bóng xứ Thanh bắt đầu tiến hành thử việc thêm cho 4-5 ngoại binh mới nữa. Đối với HLV Petrovic và lãnh đạo FLC Thanh Hóa rất kết tiền đạo tiền đạo người Croatia này. Một cầu thủ sinh năm 1986 sở hữu chiều cao 1m88, đã có thời gian thi đấu tại Slovenia, Hàn Quốc , Nga và Kazakhstan.
Nhưng lãnh đạo FLC Thanh Hóa không muốn tương lại của đội bóng đi xuống và phải xem lại tình hình nên vẫn chưa vội ký hợp đồng với tiền đạo này. Mà cần có thời gian để có thể kiểm chứng thêm cho đến ngày 28/6 khi thị trường chuyển nhượng bong da đóng cửa. Trong khi đó, Uche đang là hàng hot, anh không hề có một chút lo lắng nào khi chấp nhận chia tay đội bóng xứ Thanh bởi anh biết được vị trí của mình trên thị trường chuyển nhượng. Và có khả năng tiền đạo người Nigeria sẽ lại tái ngộ với đội bóng cũ Than Quảng Ninh.

"Chú ý: Nội dung dưới đây được tổng hợp với mục đích cung cấp thông tin tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc đọc và nghiên cứu, bạn sẽ có thêm hiểu biết thêm về lĩnh vực thể thao - bóng đá."