Tâm sự của con chỉ muốn là cha về nhà, về với mẹ, về với con…

Mẹ con đã có lỗi, có lỗi vì bà ấy yêu cha quá nhiều, có lỗi vì phải suốt ngày làm quần quật hết chuyện công sở rồi lại đến việc nhà, có lỗi vì suốt ngày phải chăm sóc cho con ăn, chăm con ngủ rồi chăm cho con từng biết đến trường sạch sẽ, tươm tất và đẹp đẽ như con người ta, có lỗi vì luôn trông chờ, túc trực những mâm cơm nghi ngút, nóng hổi cho cha mà người nào còn cần đến. Có lỗi vì ngồi chờ cửa từ thâu đêm suốt sáng mà người nào có về nhà. Là mẹ con có lỗi.

Mẹ đi rồi, con cũng không ở lại, đến cuối cùng cha hãy sống với những gì cha muốn, con tuyên bố cha chính thức được trả tự do mà không cần phải sợ sự ràng buộc mang tên hai chữ gia đình.

Mẹ con có lỗi, có lỗi vì bà ấy quá yêu cha, có lỗi vì phải suốt ngày quần quật hết chuyện công sở rồi lại đến việc nhà, có lỗi vì suốt ngày phải chăm cho con ăn, chăm con ngủ rồi chăm cho con từng bước đến trường sạch sẽ, tươm tất và đẹp đẽ như con người ta, có lỗi vì luôn trông chờ, túc trực những mâm cơm nghi ngút, nóng hổi cho cha mà người nào còn cần đến. Có lỗi vì ngồi chờ cửa từ thâu đêm suốt sáng mà người nào có về nhà. Là mẹ con có lỗi.

Mẹ con có lỗi, vì bà hết lòng vì cha hết lòng vì con mà quên mất đi bản thân mình cũng cần được quan tâm, yêu thương và chiều chuộng, bà quên những buổi shopping từ sáng cho đến chiều muộn, bà quên bà cũng cần có bộ váy đẹp, đôi giày sang và bà quên mất đồ trang điểm trên bàn đã vơi đi quá nhiều chỉ còn lại một nửa. Tại ai mà bà phải làm ba đầu sáu tay suốt một ngày mà không bao giờ hết việc, tại ai mà những bộ đồ lung linh trong tủ kia còn không màng thay vào đó là chiếc tạp dề đầy mùi bếp núc, thức ăn, tại ai mà bản thân đẹp đẽ kia còn quên mất mình cũng rất đẹp, cũng cần được đẹp, xinh tươi như bao nàng…là tại vì cha và tại vì con…

Là vì ai mà nước mắt mẹ lưng tròng, lăn trên đôi gò má cao cao nóng hổi , cha không về nhà thì cũng đừng buông những lời buộc tội, “tại bà “, cha không cần bà nữa thì nói thẳng một câu chứ đừng thập thò lén la lén lút. Cha có thể không cần con, nhưng nếu không cần mẹ mà chọn người đàn bà đó thì con nói cho cha hay đó là một sai lầm mà cả đời cha không bao giờ có thể sửa đổi được.

Người cho cha niềm vui, người chưng diện để cha thấy đây mới là điều một con người đáng có, người xài tiền dùm cha và người giúp cha quên mất cha cần nhà. Đây là những lời sau cùng con muốn nói, hãy nghĩ kĩ lại một lần cuối, điều cha cần là mãi mãi hay nhất thời trước khi buông những lời cay nghiệt cho người đàn bà ở nhà này hết lòng vì cha.

Có một ngày về nhà, bếp không còn mùi hương thơm phức, nhà không còn ngọn đèn sáng lung linh, và đồ đạc của người phụ nữ kia không còn mắc trên giá thì cha ơi, cha mất tất cả rồi…

Hãy đọc những lời thỉnh cầu của con mà nghĩ lại, cha có người nhưng mẹ vẫn còn có con, gia đình hạnh phúc của ta chỉ vì một câu ở hay đi của cha mà tiếp tục sống sót, cha ơi con không thể thiếu mẹ và ngay lúc này con con không thể giữ mẹ thay cha được rồi.

Tìm mẹ về cho con đi cha.

>>Xem thêm tâm sự khác tại bao phu nu