Theo ghi nhận từ trang xem lich bong da không quyết liệt ngay từ ngoài sân, ban tổ chức (BTC) sân Cần Thơ đã để CĐV Hải Phòng vào bên trong sân với cờ và áo… Sự cố này khiến trận đấu trễ đến 30 phút mới có thể bắt đầu.
Bất chấp lệnh cấm Hội CĐV Hải Phòng đến sân khách sau vi phạm ở vòng 15, đã có khoảng 150 CĐV Hải Phòng đến sân Cần Thơ để cổ vũ cho đội nhà trong trận đấu với XSKT Cần Thơ ở vòng 16 V-League 2017. Đa số mặc áo đỏ trơn, nhưng cũng có CĐV vẫn mặc áo đỏ của Hội CĐV Hải Phòng. Nhưng điều đáng nói là các CĐV vẫn cầm cờ cổ vũ của Hội vào sân.


Trước khi trận đấu bắt đầu, khoảng 300 CĐV Hải Phòng với những băng rôn khẩu hiệu có mặt trên sân Cần Thơ để cổ vũ cho thầy trò HLV Trương Việt Hoàng. Thế nhưng, những CĐV này đã quên rằng họ họ đang nhận án phạt từ VFF sau vụ làm loạn trên sân Mỹ Đình ở vòng 14 V.League 2017.
Trước trận đấu, VPF đã gửi công văn số 259 cho CLB XSKT.Cần Thơ, với 5 điểm nhấn trong việc hướng dẫn Ban tổ chức sân Cần Thơ thực hiện nghiêm túc việc bán vé cho khán giả Hải Phòng. Đáng lưu ý là mục thứ nhất yêu cầu:

Khán giả mua vé trận XSKT.Cần Thơ – Hải Phòng không được mặc các trang phục có logo CLB Hải Phòng. Không được tổ chức các hoạt động cổ vũ, mang băng rôn, biểu ngữ, cờ hay bất cứ dụng cụ cổ động gì (trống, kèn…) có tính chất cổ vũ cho CLB Hải Phòng khi vào sân Cần Thơ.
Chưa dừng lại, sau khi vào được sân, CĐV Hải Phòng lại tiếp tục những màn cổ vũ, hò hét, bất chấp quy định nghiêm cấm cổ vũ mà Ban Kỷ luật dành cho mình. Vì thế, lãnh đạo VPF buộc lòng phải xuống sân và cho tạm hoãn thời gian thi đấu đến 30 phút để giải quyết.

Điều ấy đồng nghĩa nếu khán giả Cần Thơ, hay bất kỳ khán giả nào mặc áo đội khách vào sân Cần Thơ cổ vũ cho CLB Hải Phòng cũng sai nguyên tắc mà VPF đưa ra.
XSKT Cần Thơ là những người nắm thế chủ động hơn và phút 18, từ đường chuyền ở giữa sân của đồng đội, ngoại binh Sunday đã thoát nhanh xuống vượt qua 3 cầu thủ và tung cú sút đẹp mặt mở tỷ số 1-0 cho chủ nhà.

Bị dẫn bàn, các cầu thủ đất Cảng nỗ lực đẩy nhanh tốc độ để tìm bàn gỡ. Liên tiếp các pha sóng gió đã được tạo ra trước khung thành thủ môn Bửu Ngọc bên phía XSKT Cần Thơ, nhưng cặp “song sát” Stevens và Fagan lại dứt điểm thiếu chuẩn xác.

Đội khách Hải Phòng tiếp tục đẩy nhanh thế trận khi hiệp 2 bắt đầu, nhằm tìm bàn thắng cân bằng tỷ số. Một loạt pha tấn công đã được mở ra, trong đó có cú căng ngang rất đẹp mặt của Hoàng Dương cho Steven dứt điểm, nhưng anh này lại sút ra ngoài rất đáng tiếc.