Cầu thủ Quế Ngọc Hải là một trong những tài năng bóng đá Việt Nam đang được rất nhiều người yêu mến và quan tâm. Vậy, Quế Ngọc Hải là ai? Chúng ta hãy cùng kiến thức bóng đá tìm hiểu về anh ấy trong bài viết này.

Cầu thủ Quế Ngọc Hải: Hậu vệ hàng đầu của tuyển Việt Nam
Cầu thủ Quế Ngọc Hải: Hậu vệ hàng đầu của tuyển Việt Nam

Tiểu sử cầu thủ Quế Ngọc Hải

Cầu thủ Quế Ngọc Hải sinh vào ngày 15 tháng 5 năm 1993 tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Anh gia nhập lò đào tạo trẻ của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An (SLNA) từ khi còn rất trẻ, và chính thức thi đấu chuyên nghiệp từ mùa giải 2013. Hiện tại, Quế Ngọc Hải đang thi đấu ở vị trí trung vệ cho SLNA tại V. League 1 và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Quế Ngọc Hải được đánh giá là một trong những trung vệ xuất sắc nhất Đông Nam Á hiện nay. Anh có khả năng đọc trận đấu, chọn vị trí và không chiến tốt. Bên cạnh đó, anh còn là một cầu thủ có tinh thần thi đấu mạnh mẽ, quyết liệt.

Sự nghiệp thi đấu bóng đá của Quế Ngọc Hải

Thi đấu cho CLB và tuyển quốc gia

Ngay từ những mùa giải đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp, cầu thủ Quế Ngọc Hải đã nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trong đội hình chính của SLNA. Năm 2014, anh được triệu tập lên Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam lần đầu tiên. Và từ đó đến nay, Quế Ngọc Hải trở thành một trong những trụ cột của hàng thủ Đội tuyển Việt Nam. Anh đã cùng đội tuyển giành được nhiều thành tích ấn tượng như: chức vô địch AFF Cup 2018, Á quân King’s Cup 2019, lọt vào tứ kết Asian Cup 2019…

Năm 2019, Quế Ngọc Hải chuyển sang thi đấu cho CLB Viettel FC và cùng đội giành được chức vô địch V. League 1 mùa giải 2020. Sau ba năm thi đấu cho Viettel FC, Quế Ngọc Hải quyết định trở về khoác áo CLB SLNA vào mùa giải 2022. Những trận đấu có mặt anh thì câu lạc bộ mà anh thi đấu đều có được tỷ lệ kèo chiến thắng áp đảo đối phương.

Quế Ngọc Hải trong thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam

Phong cách thi đấu

Phong cách thi đấu của cầu thủ Quế Ngọc Hải là thông minh và chắc chắn. Anh được đánh giá cao bởi khả năng đọc trận đấu, chọn vị trí và không chiến tốt. Đặc biệt, Quế Ngọc Hải còn là một cầu thủ có tinh thần thi đấu mạnh mẽ, quyết liệt. Anh luôn sẵn sàng chiến đấu vì màu cờ sắc áo

Những thành tích nổi bật

Cầu thủ Quế Ngọc Hải là một cầu thủ xuất sắc và đã có được rất nhiều thành tích ấn tượng trong sự nghiệp của mình. Sau đây là một số thành tích nổi bật của anh:

  • Vô địch AFF Cup 2018
  • Á quân King’s Cup 2019
  • Lọt vào tứ kết Asian Cup 2019
  • Vô địch V. League 1 2020
  • Đội trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam
  • Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2019

Đánh giá từ các chuyên gia

Các chuyên gia bóng đá đều cho rằng cầu thủ Quế Ngọc Hải là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Việt Nam hiện nay. Dưới đây là một số đánh giá của họ:

Xem thêm: Tiểu sử William Saliba – Hành trình của tài năng trẻ

Xem thêm: Cầu thủ Công Phượng: Tiền đạo với những bước chân ma mị

  • HLV Park Hang-seo: “Quế Ngọc Hải là một trung vệ xuất sắc. Anh ấy có đầy đủ những phẩm chất của một trung vệ hàng đầu như: khả năng đọc trận đấu, chọn vị trí, không chiến tốt và tinh thần thi đấu mạnh mẽ. Đặc biệt trong những trận đấu có kèo chấp 2 trái anh ấy đều thi đấu xuất sắc.”
  • BLV Quang Huy: “Quế Ngọc Hải là một trong những trung vệ xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay. Anh ấy có khả năng lãnh đạo và dẫn dắt hàng thủ rất tốt.”
  • Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn: “Quế Ngọc Hải là một trung vệ có lối chơi thông minh và chắc chắn. Anh ấy có thể chơi tốt ở cả hai vị trí trung vệ lệch trái và trung vệ lệch phải.”

Tổng kết lại, cầu thủ Quế Ngọc Hải là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay. Anh ấy là trụ cột của hàng thủ Đội tuyển quốc gia Việt Nam và CLB SLNA. Quế Ngọc Hải được đánh giá cao bởi lối chơi thông minh, chắc chắn và tinh thần thi đấu mạnh mẽ. Anh ấy là một tấm gương sáng cho các cầu thủ trẻ học tập và noi theo.