Cách làm thịt lợn áp chảo giòn ngon nhưng bên trong chín tới, giữ được hương vị tự nhiên của thịt. Mẹo áp chảo thịt ngon ít người biết sau đây nhé.

1. Phương pháp áp chảo là gì? 

Bên cạnh chế biến cầu kỳ của ẩm thực Châu Âu món Việt cũng không kém phần đặc sắc và phong phú đặc biệt lại dễ làm trong đó phải kể tới thịt lợn áp chảo. Vậy Áp chảo là một phương pháp nấu ăn phổ biến ở nước ngoài. Với phương pháp áp chảo, người ta thường sử dụng 1 chiếc chảo cỡ lớn rồi cho vào đó 1 lượng nhỏ dầu ăn và làm chín thực phẩm với nhiệt độ lớn trong thời gian ngắn.

So với phương pháp rán, chiên thì ưu điểm của việc áp chảo chính là giữ được độ ẩm và hương vị tự nhiên của các món thịt. Hơn nữa, vì sử dụng ít dầu mỡ nên món ăn của bạn sẽ rất bổ dưỡng. Phương pháp áp chảo sẽ phù hợp hơn với các món thịt có độ mềm như thịt bò hoặc thịt heo. Thông thường, người ta thường sử dụng thịt heo để chế biến món áp chảo với lớp bì giòn rụm (khá giống với món thịt heo quay giòn bì). Còn thịt bò áp chảo sẽ thích hợp với món bò bít tết.

Cách làm thịt lợn áp chảo giòn rụm hấp dẫn

2. Cách làm thịt lợn áp chảo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch sau đó dùng dao cắt dọc phần thịt để khi chiên thịt được vàng, giòn hơn. Mẹo sơ chế: Phần thịt ba chỉ bạn nên ngâm với nước muối sau đó rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi từ thịt.

Bước 2 Ướp gia vị

Phần thịt sau khi sơ chế thì bạn cho vào tô và ướp lần lượt với 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng màu dầu điều. Sau đó, bạn trộn đều và ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3 Áp chảo thịt ba chỉ

Bạn cho hết phần thịt đã ướp chiên ngập dầu. Bạn nên chiên thịt với lửa vừa và khi chiên nhớ trở đều hai mặt để thịt được vàng, giòn hơn. Chiên thịt khoảng 30 phút thì thấy da giòn và thịt vàng đều hai mặt là có thể tắt bếp. Sau đó, đợi thịt nguội thì cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

3 Thành phẩm sau khi thực hiện

Sau khi đã áp chảo xong, bạn đem cắt thành những miếng nhỏ cho dễ ăn. Thịt lợn áp chảo có màu nâu đỏ bắt mắt. Bề mặt bên ngoài giòn rụm. Lớp thịt bên trong chín mềm, mọng nước. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, thịt đan xen nạc – mỡ nên không bị khô.

3. Mẹo cách làm thịt lợn áp chảo ít người biết

Để có được một món áp chảo thơm ngon, hấp dẫn bạn sẽ cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau như lựa chọn chảo tốt, áp chảo ở nhiệt độ phù hợp, nêm gia vị vừa đủ,… Dưới đây là một vài mẹo nhỏ trong cách áp chảo thịt được được tiết lộ từ các đầu bếp chuyên nghiệp mà bạn nên biết:

Lựa chọn chảo phù hợp

  • Khi áp chảo thịt, bạn nên lựa chọn loại chảo chống dính tốt và chảo được làm từ chất liệu nhôm hoặc đồng để giữ nhiệt tốt.
  • Nên chọn chảo có kích thước lớn để áp chảo thịt được dễ dàng hơn.

Thời gian áp chảo bao nhiêu lâu?

  • Theo kinh nghiệm của nhiều người thì thời gian áp chảo thịt lợn thường khoảng 20-30 phút tùy thuộc vào độ dày của thịt.
  • Không nên thái thịt quá dày vì thịt sẽ lâu chín hơn.
  • Khi áp chảo bạn nên để lửa vừa. Không nên để lửa quá nhỏ vì sẽ khiến bề mặt bên ngoài không giòn. Ngược lại, nếu để lửa quá lớn thì phần thịt ở bên trong sẽ không chín được.

Công thức được hướng dẫn trong bài giúp bạn làm được món thịt lợn áp chảo ngũ vị hương thơm lừng. Nếu không thích ngũ vị hương, giữ lại vị ngọt tự nhiên của thịt, bạn có thể không sử dụng quá nhiều gia vị. Những phương pháp xào, nấu, hấp, chiên,… đã quá quen thuộc, đã đến lúc bạn nên thử một phương pháp chế biến món ăn mới để đổi vị.

Bạn có thể tìm mua thịt heo muối tại địa chỉ shop TOMI MARKETS. Chúng tôi có bán thịt lợn muối Serrano và Iberico. Ngoài ra còn có những loại thực phẩm cần thiết khác như pate gan ngỗng, xúc xích, salami, đồ đông lạnh nhập khẩu từ Châu Âu,… Tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được bán với giá vô cùng ưu đãi.