Cách làm món bò sốt pate gan là món ăn gia đình không khó thực hiện mà mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy đặc trưng của thịt bò và pate. Cụ thể cùng chuyên mục thutinh.vn tìm hiểu cách làm pate này ngay sau đây.

Nguyên liệu cần thiết cho món bò sốt pate

Cách làm món bò sốt pate gan thơm ngon đậm đà tại nhà
Cách làm món bò sốt pate gan thơm ngon đậm đà tại nhà

700 gram thịt bắp bò

1 hộp pate gan ngỗng tomi life

2 – 3 củ khoai tây (250 gram)

2 củ cà rốt (150 gram)

1 củ hành tây

20 gram bơ lạt

1 trái dừa tươi (500ml)

1 hộp cà chua hộp

Tiêu xanh, hành tỏi băm

Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, mì chính, nước tương, đường

Món ăn kèm: bánh mì, ngò gai, húng quế, chanh, ớt

Cách làm món bò sốt pate gan thơm ngon đậm đà tại nhà

Cách làm món bò sốt pate gan thơm ngon đậm đà tại nhà
Cách làm món bò sốt pate gan thơm ngon đậm đà tại nhà

Bước 1: Sơ chế và ướp bò

Thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm bớt nước đi. Bạn cắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn khoảng 2 đầu ngón tay.

Ướp thịt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/8 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 ít tiêu xay, rồi trộn đều để thịt thấm đều gia vị.

Thêm vào 1 muỗng canh hỗn hợp hành tím, gừng và tỏi xay nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, trộn đều rồi để ướp trong khoảng 30 phút để gia vị được thấm đều.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu rau củ khác

Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, để ráo xong cắt thành từng khối tương đương nhau. Chiên cà rốt và khoai tây bằng lửa nhỏ sao cho săn lại, vàng đều, không cháy. Làm công đoạn này để khi hầm cà rốt và khoai tây sẽ không bị nát.

Bước 3: Cách nấu bò sốt pate

Đem hành tây, ngò gai cắt nhỏ, đập dập ½ phần tiêu xanh (nhớ bỏ trong bao đập để tiêu không bị văng ra nhé), dừa chặt lấy nước. Bắp chảo đổ dầu phi thơm ½ hành tỏi băm nhuyễn còn lại và tiêu xanh đã dập dập

Cho thịt bò đã ướp gia vị, dầu hành tỏi phi, nước dừa tươi vào nồi và hầm trong lửa lớn. Hầm thịt bò sẽ ngon và nhanh hơn nếu bạn dùng nồi áp suất

Khi nồi thịt bò đã hầm mềm, bạn cho hết phần khoai tây và cà rốt vào, bạn có thể thêm khoảng 150ml nước nóng vào nồi để nước sấp mặt thịt, đậy nắp nấu thêm 7 – 10 phút nữa.

Yêu cầu thành phẩm

Khi cà rốt và khoai tây đã chín, thịt bò mềm thì bạn có thể cho thịt bò ra tô, rắc ngò gai lên. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì, rau xanh và xúc xích chorizo để thêm phần hấp dẫn và bổ dưỡng nhé.

Trên đây là cách làm món bò sốt pate gan được hướng dẫn rất đơn giản dễ thực hiện, mong rằng qua bài viết này bạn đã có một hộp pate gan heo thơm ngon hấp dẫn cho gia đình mình nhé.