Bánh mì pate thịt lợn là món bánh rất nổi tiếng vì hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm nên những chiếc bánh mì thơm ngon này tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bằng cách làm bánh mì pate thịt lợn dưới đây mà thutinh.vn đưa ra nhé

Cách làm bánh mì pate thịt lợn

Cách làm bánh mì pate thịt lợn thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt lợn : 500g
  • Gan heo: 150g
  • Hành tây thái hạt lựu : 20g
  • Gừng băm nhỏ : 20g
  • Tỏi băm nhỏ : 10g
  • Trứng gà : 4 quả
  • Bột mì : 40g
  • Xì dầu : 3 thìa cà phê
  • Muối : 1 thìa cà phê
  • Đường trắng : 5g
  • Dầu ăn : 15ml
  • Hạt tiêu : 5g
  • Bánh mì: 5 ổ
  • Rau mùi, dưa leo thái vát

=>> Xem thêm về cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối jamon serrano Tây Ban Nha đúng cách bạn nên biết

Các bước làm pate thịt lợn

Cách làm bánh mì pate thịt lợn (1)

Bước 1 :

  • Thịt heo mua về đem rửa sạch, lọc bì sau đó cắt miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho ra bát, để riêng.
  • Cho đường, muối, xì dầu vào thịt trộn đều lên, bạn có thể dùng tay sạch trộn cho gia vị ngấm đều. Nhớ dùng găng tay để đảm bảo vệ sinh nhé. Một lưu ý nhỏ khác là ta chỉ trộn thịt theo một chiều để pate được mịn và ngon hơn, tránh trộn hay đảo quá nhiều chiều sẽ làm pate bị rời rạc.

Bước 2 :

  • Lấy bát tô to và cho bột mì vào cùng một chút nước đun sôi để nguội và hòa tan hoàn toàn bột mì. Nên lưu ý đổ nước sao cho bột không quá đặc hay quá loãng.
  • Đổ bát nước bột mì vào bát thịt sau đó đập thêm 1 quả trứng gà vào và đảo đều tay theo một chiều.
  • Tiếp đến cho hành tây thái hạt lựu, tỏi băm, gừng băm và tiếp tục đảo.
  • Lấy một hộp nhựa đựng thực phẩm sạch, dùng giấy mềm lau khô hộp rồi quét một lớp dầu ăn lên khắp bề mặt hộp.
  • Sau đó đổ hỗn hợp thịt vào hộp và nén lại cho chắc và đậy kín nắp lại để tránh vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập.

Bước 3 :

  • Cho hộp thịt vào nồi hấp cách thủy, đun lửa vừa trong 60 phút. Lưu ý không nên đậy nắp nồi trong quá trình hấp sẽ làm thịt bị đọng nước.
  • Sau khi đã hấp đủ thời gian thì cho thịt ra, úp ngược thịt ra đĩa để lấy phần thịt, phết một lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt thịt rồi cho tiếp lại vào hộp, tiếp tục đun cách thủy 5 phút là được.
  • Thịt chín thì bỏ thịt ra ngoài để nguội và bọc màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh. Không nên để thịt còn nóng bốc hơi vào tủ lạnh vì không những làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh mà còn khiến pate dễ hỏng.

Trên đây là bí quyết về xách làm bánh mì pate thịt lợn thơm ngon buổi sáng, cung cấp đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng cần thiết để bạn học tập và làm việc hiệu quả.

Đừng quên xem thêm Cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách nhé.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây bạn sẽ tổng hợp được những tin tức mới nhất"