Hướng dẫn chi tiết cách đổi background trong Zoom trên điện thoại với các bước đơn giản và cách thêm background mới để tạo sự độc đáo cho cuộc họp trực tuyến của bạn. Cụ thể cùng chuyên mục công nghệ theo dõi từng bước ngay sau đây.

Cách đổi background trong Zoom trên điện thoại

Hướng dẫn chi tiết cách đổi background trong Zoom trên điện thoại
Hướng dẫn chi tiết cách đổi background trong Zoom trên điện thoại

Zoom là một ứng dụng họp trực tuyến được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Với tính năng đổi background, bạn có thể tạo sự mới mẻ và thú vị cho cuộc họp của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách đổi background trong Zoom trên điện thoại với các bước đơn giản và cách thêm background mới để tạo sự độc đáo cho cuộc họp trực tuyến của bạn.

Cách đổi Background trong Zoom trên điện thoại iOS

Đối với người dùng iOS, để thay đổi background trong Zoom, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã cập nhật ứng dụng Zoom lên phiên bản mới nhất. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Zoom trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng “More” ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Bước 3: Nhấp vào “Virtual Background”.

Bước 4: Chọn một trong những background có sẵn hoặc nhấp vào “Add Image” để tải lên một hình ảnh mới.

Cách đổi Background trong Zoom trên điện thoại iOS Android

Đối với người dùng Android, bạn cũng cần cập nhật ứng dụng Zoom lên phiên bản mới nhất trước khi thay đổi background. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Zoom

Đầu tiên, bạn cần phải khởi động ứng dụng Zoom trên điện thoại Android của mình. Sau đó, bạn có thể tham gia vào một cuộc họp hoặc tạo một cuộc họp mới để thực hiện việc đổi background.

Bước 2: Đổi background trong Zoom

Sau khi đã tham gia vào cuộc họp Zoom trên điện thoại Android, bạn sẽ thấy một biểu tượng màu xanh lá cây ở phía dưới bên trái màn hình. Bấm vào biểu tượng này để mở menu lựa chọn chức năng.

Tiếp theo, bấm vào tùy chọn “Backgrounds & Filters” để đổi background trên Zoom.

Ở màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn một trong các background mặc định của Zoom hoặc tải lên một bức ảnh từ thư viện của mình. Bấm vào hình ảnh bạn muốn sử dụng để đổi background.

Bước 3: Thêm background trong Zoom

Sau khi chọn background muốn sử dụng, bạn có thể chuyển đổi giữa các tùy chọn “None”, “Blur”, “Virtual Background” và “Video Filters”. Chọn tùy chọn “Virtual Background” để sử dụng background đã chọn. Nếu muốn tắt tính năng đổi background, bạn có thể chọn tùy chọn “None” hoặc “Blur”.

Cách đổi background trong Zoom trên máy tính

Cách đổi background trong Zoom trên điện thoại, trên máy tính

Đầu tiên, bạn cần khởi động ứng dụng Zoom trên máy tính của mình.

Sau khi khởi động ứng dụng Zoom, bạn chọn biểu tượng của mình (ở góc phía trên bên trái màn hình) và chọn “Settings” (Cài đặt) trong danh sách các tùy chọn.

Tiếp theo, bạn chọn “Virtual Background” (Background ảo) trong menu bên trái của cửa sổ Settings.

Nếu bạn đã sử dụng chức năng này trước đó, bạn sẽ thấy một số background mặc định để sử dụng. Nếu không, bạn có thể bấm vào “plus” để thêm background mới.

Thêm background trong Zoom:

Sau khi nhấp vào nút “plus”, bạn có thể chọn một tệp ảnh để tải lên hoặc sử dụng một trong số các background được Zoom cung cấp sẵn.

Nếu bạn muốn tải lên một tệp ảnh, hãy bấm vào “Add Image” và chọn tệp ảnh của bạn. Bạn cũng có thể tải lên video bằng cách bấm vào “Add Video”.

Sau khi tệp được tải lên, bạn có thể xem trước background bằng cách nhấn vào nó. Nếu bạn muốn sử dụng background đó, hãy chọn “Save” để lưu lại.

Khi bạn đã lưu lại background, bạn có thể chọn nó trong danh sách các background mặc định hoặc được thêm mới của mình.

Khi đã chọn background, bạn sẽ thấy nó xuất hiện trên màn hình của mình trong phần “Virtual Background” trong Zoom.

Xem thêm: Cách chia phòng trong Zoom trên điện thoại và máy tính

Xem thêm: Cách để ảnh đại diện trên Zoom trên điện thoại, máy tính

Tóm lại, cách đổi background trong zoom trên điện thoại hoặc máy tính không khó. Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể tạo một không gian họp trực tuyến chuyên nghiệp hơn và tránh những phông nền không phù hợp. Bên cạnh đó, việc thêm background riêng của mình vào Zoom cũng giúp tăng tính cá nhân hóa và sáng tạo cho các cuộc họp trực tuyến của bạn.