Để tìm được nơi thanh lý sập gụ tủ chè tốt, đáng tin cậy thì việc đầu tiên là bạn phải trang bị những mẹo nhỏ cần thiết khi có như vậy, bạn mới có thể lựa chọn cho mình và tìm được nơi thanh lý sập gụ tủ chè chất lượng hiện nay. Sau đây dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội chia sẻ những kinh nghiệm chọn mua sập gụ tủ chè đẹp chuẩn.

Nguyên lý của một bộ sập gụ tủ chè đẹp chuẩn là như thế nào

Những dòng đồ gỗ cổ xưa vẫn là một trong những xu hướng được nhiều người yêu thích bởi nét đẹp cổ điển, quyền quý mang đến sự thư thái, lắng đọng trong tâm hồn. Thế nên, khi được bước vào trong không gian sống mang đậm chất xưa cũ với đồ nội thất gỗ tự nhiên sẽ khiến bạn cảm thấy sự sống gần gũi, thanh tao diễm lệ.

Những kinh nghiệm chọn mua sập gụ tủ chè đẹp chuẩn

 Sập gụ tủ chè là đồ dùng cao cấp có giá trị cao nên sẽ không tránh khỏi những sản phẩm kém chất lượng. Nên khi mua sập gụ tủ chè đẹp ta  cũng nên hiểu các nguyên lý của nó như sau :

  • Chất gỗ : làm chất gỗ phải đều, nặng, không ruột, không rác gỗ. Mặt sập không được lứt lẻ gì ở lá sập vì đó là giá trị nhất của bộ sập.
  • Chất ốc : phải bóng mịn, đường nét không cần quá ầu kỳ nhưng phải thật sắc nét. Phần khảm trai ốc rất nhiều người dễ bị nhầm lẫn không hiểu về giá trị thực của nó.
  • Hoa văn : phải sắc nét, đường nét chạm trổ phải tinh sảo, con giống phải khôn trông như thật. Đường cắt tỉa trên phần khảm trai ốc phải thật tỉ mỷ phải hồn, thần thái phải mô tả được khi nhìn vào nó.
  • Kích thước : Đúng chuẩn của một bộ sập gụ có 2 kích thước là: sâu 1m60cm x rộng 2m và 1m80cm x 2m20cm. Cách lựa chọn tùy theo không gian phòng khách của từng nhà to nhỏ khác nhau.

Một số lưu ý khi lựa chọn mua tủ chè.

  • Không gian phòng khách: Để tạo được không gian sống đẹp trước khi tìm địa chỉ thanh lý sập gụ tủ chè chất lượng thì bạn nên đo đạc lại kích thước không gian căn phòng đó tầm khoảng bao nhiêu m2. Khi xác định được kích thước gian phòng thì lúc này bạn nên tham khảo dòng sập gụ có kích thước vừa chuẩn với không gian nhà bạn nhé.
  • Phụ kiện nội thất: Một khi bạn đã xác định được mẫu mã, kiểu dáng sập gụ tủ chè thì bạn cũng nên để ý đến những dòng phụ kiện nội thất có hợp với bộ sập gụ này không. Giả dụ bạn yêu thích không gian lối xưa thì bộ sập gụ tủ chè hay được trang trí thêm tủ đồ-tủ chùa-đồng hồ-tranh gỗ-cổ vật xưa….Những phụ kiện nội thất này sẽ góp phần nhỏ trong việc cải tạo không gian sống cho ngôi nhà của bạn đấy nhé!

Kinh nghiệm khi chọn mua sập gụ tủ chè

Kiểm tra các bộ phận của sản phẩm

Việc đầu tiên khi chọn mua sập gụ tủ chè là phải kiểm tra các bộ phận thiết kế như mặt sập, hoa văn chạm khắc trên quây sập, các đường nét mịn hay thô ráp, chân sập có đều hay không?…

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra phần đục chạm trên hoa văn ở quây sập. Những chi tiết này có sắc nét hay không, các đường vân cho đến góc cạnh có được làm mịn màng không? Vị trí chạm khắc có xuất hiện gỗ thừa không? Từ những điều này bạn mới có thể chọn được loại sập gụ tủ chè đẹp nhất cho mình.

Độ khít của các khớp nối

Với bất kỳ dòng sản phẩm sập gỗ nào cũng có các khớp nối để ghép thành một bộ sản phẩm hoàn hảo nhất. Vì thế khi mua sập thì bạn phải kiểm tra độ khít giữa chân sập, mặt sập, quây sập có ăn khớp nhau hay không. Những khớp nối này rất quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp và sang trọng của sản phẩm.

Màu sắc và quy cách của sản phẩm

Sập gụ tủ chè được làm hoàn toàn bằng chất liệu gỗ tự nhiên. Do đó, màu sắc chính của sản phẩm là tông màu đặc trưng duy nhất. Hơn nữa, đường vân gỗ cũng như những họa tiết chạm trổ là yếu tố tạo nên nét đẹp riêng của từng bộ sập gụ tủ chè. Về quy cách khi mua sập gỗ tại Hà Nội, mặt sập phải phẳng và trơn nhẵn, không gồ ghề, lồi lõm làm mất đi vẻ đẹp của toàn bộ sản phẩm.

Giá thành của sập gụ

Khi mua bất kỳ dòng sản phẩm nào bạn đều phải quan tâm đến giá thành của chúng. Bạn nên cân nhắc xem bạn có khả năng mua được sập gụ trong mức giá như thế nào? Loại sập gụ mà bạn quyết định chọn mua có quá cao so với kinh phí dự trù của bạn không? Từ đó bạn sẽ có quyết định lựa chọn mẫu phù hợp và tốt nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua sập gụ tủ chè tại Hà Nội mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Sau một thời gian tủ chè nhà bạn bị bạc màu thì hãy gọi dịch vụ đánh vecni đồ gỗ của chúng tôi. Nếu bạn ở  Nquận Thanh Xuân thì hãy gọi cho sửa chữa đồ gỗ quận thanh xuân