Bóng đá VN ngày 30/1 cập nhật những tin tức đáng chú ý sau: Indonesia nhập tịch cầu thủ đấu Việt Nam, lý do HLV Troussier căng thẳng với mạng xã hội và Tiến Linh có hành động đẹp với cựu cầu thủ SLNA.

Indonesia nhập tịch cầu thủ đấu Việt Nam

Theo tờ báo chuyên cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay Bola Okezone, ĐT Indonesia hoàn toàn có thể sử dụng đến 10 cầu thủ nhập tịch trong 2 màn tái đấu ĐT Việt Nam vào tháng 3 tới đây tại VL thứ 2 World Cup 2026. Cụ thể, những cái tên như Thom Haye, Maarten Paes, Ragnar Oratmangoen và Jay Idzes được cho là sẽ góp mặt cùng Tim Garuda khi các thủ tục nhập tịch đang được gấp rút tiến hành.

Bóng đá VN 30/1
Indonesia có thể dùng toàn đội hình nhập tịch đấu Việt Nam trong tháng 3

Nếu đúng như dự kiến, đội hình 10 cầu thủ nhập tịch của đoàn quân HLV Shin Tae-yong sẽ gồm thủ môn Maarten Paes, ba trung vệ là Jay Idzes, Jordi Amat và Justin Hubner, hậu vệ cánh có Sandy Walsh và Shayne Pattynama, tiền vệ sẽ do Ivar Jenner và Thom Haye đảm nhiệm cùng với đó là 3 tiền đạo Ragnar Oratmangoen, Marselio Ferdinan và Rafael Struick.

Bóng đá VN 30/1: Lý do HLV Troussier căng thẳng với mạng xã hội

Trước giải Asian Cup 2023, HLV Troussier đã có phát biểu khẳng định “khoảng 80% người hâm mộ trên mạng xã hội không ủng hộ và không tin đội tuyển Việt Nam thành công”. Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi cho biết HLV Troussier đã sử dụng phần mềm phiên dịch để đọc các bình luận trên mạng xã hội.

“Ông ấy không biết tiếng Việt, nhưng giờ có Google dịch rồi thì sẽ biết được người ta nói gì về mình và đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra còn có những người xung quanh ông Philippe Troussier nói cho ông ấy nghe, ví dụ thế.

Qua những sự việc vừa qua, tôi có trao đổi riêng với ông Philippe Troussier. Ông ấy nói sẽ rút kinh nghiệm nên phát biểu trên báo chí trong thời gian tới, mọi người an tâm là sẽ khác”, ông Dương Nghiệp Khôi chia sẻ.

Tiến Linh có hành động đẹp với cựu cầu thủ SLNA

Theo tin bóng đá VN ngày 30/1, Tiến Linh đã chuyển tiền ủng hộ cựu cầu thủ Trần Ngọc Dũng của CLB SLNA. Ngọc Dũng là cầu thủ bị rung tâm thất trong trận đấu “phủi” ở Nhật Bản. Không chỉ chuyển tiền, Tiến Linh còn chia sẻ thông tin và cách thức hỗ trợ Ngọc Dũng trên trang cá nhân.

Xem thêm: Bóng đá VN 20/2: U23 Việt Nam nhận ‘báo động đỏ’ ở giải châu Á

Xem thêm: Bóng đá Pháp 19/2: Song sát bùng nổ thay Mbappe

Về phần mình, Tiến Linh hiện đã có thể quay trở lại tập luyện. Anh phải vắng mặt ở Asian Cup 2023 vì chưa bình phục hẳn chấn thương. HLV Troussier không muốn mạo hiểm với Tiến Linh và muốn anh dồn sức tập trung cho hai trận đấu quan trọng tại vòng loại World Cup 2026 diễn ra vào tháng 3/2024 để ĐT Việt Nam có kqbd tốt nhất.