Giải thưởng “Bàn thắng đẹp nhất tháng 8” ở nội bộ Bayern Munich đã được công bố.

Chia sẻ từ báo thể thao với đá phạt hàng rào đẹp mắt trong trận đấu gặp Mainz 05, David Alaba đã trở thành cái tên đầu tiên trong mùa giải này tại Allianz Arena nhận được giải thưởng cá nhân trên.

Đợt này các giải quốc địch châu Âu phải tạm nghỉ nhằm nhường chỗ cho ĐTQG tham dự vòng loại EURO 2020. Vì lẽ đó nên các câu lạc bộ sẽ có chút ít thời gian công bố vấn đề liên quan đến nội bộ

Tình huống đó đã cho thấy đẳng cấp của hậu vệ người Áo khi anh canh chỉnh thước ngắm và thực hiện động tác sút vô cùng mẫu mực khiến thủ thành đối phương chôn chân, chỉ biết đứng nhìn bóng bay vào lưới. Ngoại trừ việc bàn thắng này là pha lập công đẹp mắt, nó còn giúp Bayern vươn lên dẫn trước tạo tiền đề cho một hiệp 2 bùng nổ.

Bayern vinh danh ngôi sao đa năng
Bayern vinh danh ngôi sao đa năng

Tin bóng đá hôm nay cho biết đây là một vinh dự và có thể trở thành cú hích tinh thần dành cho Alaba để số 27 tiếp tục thi đấu tốt trong thời gian tới. Trong bối cảnh phải nhận nhiều sức ép từ bản hợp đồng bóng đá kỷ lục Lucas Hernandez về khả năng đánh mất vị trí, Alaba vẫn thể hiện màn trình diễn ổn định và xuất sắc cho đến lúc này.

Giải thưởng này của Bayern được đề cử trong cả 3 đội hình: chính thức, dự bị và câu lạc bộ nữ. Với 44.5% phiếu bầu, ngôi sao đa năng 27 tuổi đã đánh bại Robert Lewandowski (23.1%) và Sarpreet Singh (18.9%).