Edouard Michut như một tài năng sáng giá của nền bóng đá Châu Âu khi PSG thì gặp những khó khăn nhất định muốn giữ chân chàng tiền vệ 17 tuổi này.

Trước khi lịch thi đấu tại Pháp cấm diễn ra thì các trinh sát viên những đội bóng khác theo dõi học viên của PSG trong đó có Michut. Michut từng được so sánh với Marco Verratti với khả năng giữ bóng và xử lý bóng trong phạm vi hẹp. Tuy nhiên, các HLV của Michut đang hướng anh đến một vị trí tấn công nhiều hơn để bộc lộ được kỹ năng đi bóng vốn có của cầu thủ này. Anh có khả năng rê dắt qua 2,3 đối thủ và được ví von là một “Messi mới”.

Trong những năm qua, lò La Masia đã bị PSG “rút ruột” rất nhiều lần với điển hình là 2 cái tên Xavi Simons và Kays Ruiz-Atil. Chính vì thế, Barca đang muốn phản đòn bằng cách mua lại Michut từ phía PSG.

Barca & Man City tính đánh úp 'Messi mới'
Barca & Man City tính đánh úp ‘Messi mới’

Michut đến với PSG từ năm 13 tuổi nhưng anh vẫn ngập ngừng chưa muốn ký hợp đồng với đội của HLV Thomas Tuchel. Đó là lý do mà Man City nhập cuộc đua với đề nghị mua lại một năm cuối cùng hợp đồng đào tạo của Michut với PSG.

Chia sẻ thêm trên twitter https://twitter.com/lichthidaucomvn Man City nhanh chóng bỏ ra mức lương gấp đôi mà Michut đang hưởng ở PSG tức là 5000 euro/tuần. Còn nếu PSG từ chối thì Man City vẫn hài lòng chờ Michut đủ 17 tuổi được ra đi theo dạng tự do ở mùa hè 2021.

Ngoài 2 gã khổng lồ kể trên, danh sách ái mộ Michut còn bao gồm Valencia và Juventus. Trong số này, Juventus là đối tác quan trọng của PSG trong những năm gần đây nên việc Michut đến Turin là hoàn toàn khả thi.