Nhiều rất nhiều người nói rằng họ cần nhiều hơn là dịch vụ Shared Hosting hoăc VPS Hosting. Và chúng tôi thường xuyên nhận được yêu cầu thiết lập cho khách hàng một máy chủ Dedicated Hosting tại nhà hoăc văn phòng của họ để cắt giảm chi phí.

Mua hosting có nên đặt máy chủ riêng hay không?

Tất nhiên là nó có thể và sẽ được thực hiện bởi nhiều công ty. Tuy nhiên, nó không phải là một lựa chọn khôn ngoan cho một doanh nghiệp vừa và nhỏ, đôi khi không phải là một ý tưởng tốt cho một doanh nghiệp lớn. Bài viết này sẽ chỉ ra các yếu tố cần có để đặt một máy chủ Web Hosting từ văn phòng hoặc nhà riêng của bạn.
Phòng chứa server:
Điều này nghe có vẻ không cần thiết, nhưng nếu bạn thực sự muốn làm những việc chuyên nghiệp, bạn cần phải có một phòng chứa máy chủ riêng, nơi các máy chủ mà bạn sẽ lưu trữ website hoặc tài nguyên của bạn. Nhiều nhà cung cấp phần cứng máy chủ sẽ không cung cấp cho bạn một sự bảo đảm hoặc có thể làm mất hiệu lực bảo hành nếu bạn không có một phòng máy chủ riêng. Các phòng máy chủ có thể bị khóa để đảm bảo sạch sẽ và còn đảm bảo an ninh cho các cơ sở hạ tầng. Phòng máy chủ cần phải có ống dẫn đặc biệt và hệ thống cáp để chứa tất cả các kết nối vật lý với nó.

>>>> Tham khảo: cách mua ten mien gia re tại iNET
Cơ chế bảo mật phòng cháy chứa cháy:
Bảo mật vật lý của máy chủ là quan trọng nhất. Bảo mật thích hợp và giám sát cần phải được thiết lập để đảm bảo một môi trường an toàn cho máy chủ và dữ liệu của nó. Hệ thống phát hiện xâm nhập, hệ thống báo động và thậm chí CCTV camera cũng nên lắp đặt để cung cấp tất cả các vòng bảo vệ. Các phòng máy chủ cần thiết bị chữa cháy đặc biệt với các tác nhân chữa cháy sạch để đảm bảo rằng trong trường hợp có hỏa hoạn, các bình chữa cháy gây thiệt hại ít hơn so với lửa.
Kỹ thuật viên:
Một yếu tố quan trọng của việc có một máy chủ hoạt động trên internet, là có một đội ngũ hỗ trợ chuyên dụng để vận hành và khắc phục lỗi trong trường hợp máy chủ đó xảy ra vấn đề. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ cần phải sử dụng tối thiểu 2 người có chuyên môn phù hợp để thay phiên nhau làm việc trong ngày và đêm. Các kỹ thuật viên cần phải được trang bị tốt với các thử nghiệm khác nhau và các công cụ giám sát để giúp họ có thể giữ cho máy chủ chạy liên tục.
Thiết bị thay thế:
Một loạt các thiết bị thay thế cần phải được duy trì để đảm bảo thay thế nhanh chóng của phần cứng bị lỗi và cũng để đảm bảo rằng các phụ tùng này có sẵn trong bất kỳ trường hợp nào. Hầu hết các phòng máy chủ có một tiêu chuẩn của việc duy trì ít nhất một thiết bị thay thế, cho mỗi thiết lập của phần cứng được đưa vào hoặc sử dụng cho các máy chủ. Điều này áp dụng cho các loại cáp và thiết bị cáp là tốt.

Bạn không cần phải bắt buộc có các cơ sở này khi đặt một máy chủ, nhưng nếu không có các cơ sở này chắc chắn sẽ cản trở sự vận hành trôi chảy của các máy chủ hosting trong thời gian dài. Nếu bạn nghiêm túc về việc lưu trữ website của riêng bạn, bạn nên làm điều đó một cách chuyên nghiệp.
Điều hòa nhiệt độ:
Mỗi phòng máy chủ hoặc máy chủ cần phải có nhiệt độ thích hợp để kiểm soát môi trường, đảm bảo sự ổn định và chạy mượt. Một hệ thống HVAC- Heating, Ventilation and Air conditioining(Nhiệt, thông gió và điều hòa không khí) là cần thiết để đảm bảo rằng nhiệt độ và thông gió được cân bằng và khí hậu khắc nghiệt bên ngoài không ảnh hưởng đến phần cứng máy chủ. Hệ thống HVAC cần phải được chạy 24/7 và sẽ là lý tưởng nếu được tự động hóa hoàn toàn.
Điện dự phòng:
Thông thường các máy chủ có một bộ lưu điện UPS và pin, để đảm bảo rằng trong trường hợp mất điện hay lỗi đường dây điện, thì UPS sẽ tự động chạy và giữ cho máy chủ hoạt động. Máy phát điện chạy diesel cũng thường được sử dụng để đảm bảo nguồn cung cấp điện cho các cơ sở.
Mua hosting ở đâu?
Lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và chi phí nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện các công việc kinh doanh trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua về đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting có uy tín trên thị trường hiện nay các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên khi nhắc đến hosting, máy chủ, tên miền thì không thể không nhắc đến Công Ty iNET (inet.vn) là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, máy chủ – chất lượng có uy tín trên thị trường hiện nay.

Với iNET được rất nhiều khách hàng biết đến. Không chỉ có hosting chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viện kỹ thuật chuyên nghiệp tận tình, phong cách chăm sóc khách hàng mang tính chuyên nghiệp cao. Đó mới là yếu tố quan trọng nhất để quan tâm.

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuốc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và synacthen – thuốc chống phù não.