Bạn là fan của đội bóng AC Milan nhưng bạn đã hiểu rõ về Logo AC Milan chưa? Cùng tin bóng đá tìm hiểu ý nhĩa logo AC Milan nhé!

AC Milan là một câu lạc bộ bóng đá Ý, được thành lập vào năm 1899. Câu lạc bộ này mạnh nhất và nổi tiếng nhất ở Ý và có một số phần thưởng cao, bao gồm FIFA và UEFA. Một trong những Câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu được tạo ra bởi Alfred Edwards và Herbert Kilpin, hai người Anh.

Hình ảnh logo AC Milan

Đội bóng AC Milan có logo hình thoi có viền đỏ và 2 màu sắc chủ đạo bao gồm đỏ và đen. Ở giữa logo là hình tròn chia làm hai phần. Một bên sọc đỏ đen, màu đỏ tượng trưng cho ngọn lửa của những con quỷ Milan, màu đen là sự khiếp sợ của đối thủ. Nửa còn lại là biểu tượng lá cờ Milano, Ý. Lá cờ trắng với dấu thập tự đỏ. Phía trên là tên viết tắt đội bóng ACM và phía dưới là năm thành lập 1899.

Trong các trận đấu của AC Milan chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Bạn có biết luật đá luân lưu không? Cùng đi tìm hiểu nhé.

Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo AC Milan?

Ý nghĩa logo AC Milan

 

Không giống như biểu tượng Manchester United, Logo hiện tại của câu lạc bộ có hình khiên – một yếu tố của cờ thành phố quê nhà. Đổi lại, cờ Milan ngược được thiết kế dựa trên cờ của Saint Ambrose. Tấm khiên được giới hạn trong một vòng tròn, trên đó có chữ viết tắt ACM được viết trong kiểu chữ ký câu lạc bộ. Ở phía dưới, có năm thành lập câu lạc bộ (1899). Toàn bộ bức tranh này được giới hạn trong một hình bầu dục thẳng đứng, và có Ngôi sao vàng phía trên nó. Phần màu đỏ của logo tượng trưng cho niềm đam mê đội thể thao và háo hức giành chiến thắng. Màu đen tượng trưng cho sự bối rối và sợ hãi của đối thủ đối mặt với ‘Quỷ Quỷ.