Chiến lược gia người Pháp cảnh báo các học trò cần phải nhìn vào thực tế và không nên mơ mộng quá nhiều.

Arsenal không nên mơ mộng quá nhiều với Wenger hiện tại

Wenger không muốn các học trò mơ mộng quá nhiều

Theo nhiều người xem bong da truc tuyen dù giành chiến thắng đậm đà 4-0 trước Watford cuối tuần qua nhưng khoảng cách giữa Arsenal với đội đầu bảng Leicester City vẫn là 11 điểm. Bởi lẽ, trong trận đấu đêm qua, “bầy cáo” đã hạ gục Southampton với tỷ số 1-0. Như vậy, sau vòng 32, Arsenal vẫn duy trì được vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng nhưng đã rút ngắn khoảng cách với đội đứng thứ hai Tottenham xuống còn 4 điểm và thi đấu ít hơn một trận. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu giành chiến thắng ở trận đấu bù này, Pháo thủ có thể gây áp lực mạnh lên Leicester để tiếp tục nuôi hy vọng vô địch. Tuy nhiên, theo HLV Arsene Wenger, ở tình cảnh hiện tại, ông cùng các học trò nên nhìn thẳng vào thực tế và không nên mơ mộng quá nhiều.

  • Tổng hợp link sopcast xem bóng đá với chất lượng tốt nhất.

“Chúng tôi cần phải thực tế để tập trung cho từng trận đấu phía trước chứ không nên mơ mộng quá nhiều”, Wenger nói với tờ Goal hôm 3/4.

“Khi tôi nói thực tế, có nghĩa là chúng tôi không chỉ hướng lên phía trước mà phải nhìn lại xem Man City, Man United hay West Ham đang đuổi theo ngay phía sau. Họ đang hướng tới vị trí của chúng tôi hay thậm chí còn muốn xa hơn thế nữa. Chúng tôi cần giành chiến thắng ở tất cả các trận còn lại rồi chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Quá khó để nói về tương lai xa hơn thế, chúng tôi chỉ muốn nghĩ tới hiện tại”.

  • Cập nhật tin tức euro 2016 mới nhất.

Dù thừa nhận cơ hội vô địch là khá mong manh, nhưng chiến lược gia người Pháp cũng không quên khích lệ tinh thần các cầu thủ Arsenal.

“Tôi tin các học trò của mình đã đủ trưởng thành để có tâm lý vững vàng. Trong sự nghiệp cầm quân, tôi đã dẫn dắt nhiều thế hệ cầu thủ nhưng theo tôi, đây là một trong những lứa cầu thủ tốt nhất. Họ đã trải qua những thời điểm hết sức khó khăn nhưng đã chứng tỏ được bản lĩnh để thi đấu khởi sắc trở lại”.