Tôi choáng váng khi vừa đi làm về đã thấy anh xuất hiện trong nhà mình cùng với một người đàn bà khác.

Gần ngày cưới, chồng báo với tôi một tin trời đánh. Đó là, anh sẽ nhận nhiệm vụ đi tu nghiệp nước ngoài, tầm 5 năm anh mới trở về. Nếu làm theo ý sếp, khi về, công ty sẽ trả anh mức lương tốt, có chức quyền và được hưởng nhiều lợi nhuận.

Cơ hội nằm trong tay một người đàn ông, không có lý gì họ lại không nắm lấy. Dù sắp cưới vợ nhưng anh vẫn nhận lời. Anh nói, mình không nhận, cơ hội sẽ dành cho người khác đương nhiên, mình sẽ mất đi thời cơ của mình. Khi đó, vì chồng đi xa nên tôi định hoãn đám cưới lại. Vậy mà, chồng tôi lại bảo phải cưới sớm, anh muốn giữ tôi, muốn tôi có danh phận. Không muốn tôi ở nhà chờ đợi anh rồi lại suy nghĩ linh tinh.

Tôi vui vì tin tức suy nghĩ đó của chồng. Lòng tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi chồng coi trọng tôi. Tôi quyết định lấy anh và sau đó một tháng, anh đi tu nghiệp. Suốt thời gian chồng đi tu nghiệp, tôi là một người con dâu hiền, một người vợ thảo. Tôi không dám đi đâu về khuya, cũng không dám giao du với ai. Tất cả những mối quan hệ cũ, tôi đều tiết chế lại. Một là giữ gìn danh dự cho nhà chồng, hai là để nhà bản thân cảm thấy thoải mái, vô tư mà sống.

lay chong 1
Anh có con với người đàn bà khác, có lẽ vì anh sợ tôi không thể sinh con cho anh, hoặc vì anh không vượt qua được cám dỗ của cuộc đời. (ảnh minh họa)

Suốt thời gian chồng đi công tác, anh chỉ gửi tiền về, còn tôi là người nhận. Bố mẹ chồng cũng không phàn nàn nhiều về chuyện đó. Thi thoảng, anh có gửi cho bố mẹ. Tôi luôn là người quản lý tài chính kinh tế của anh. Điều đó càng khiến tôi tin tưởng hơn việc anh và tôi sẽ không bao giờ thay đổi tình cảm này.

>>> Xem thêm tin bien dong tại đây!

Suốt 5 năm anh đi nước ngoài, số lần về chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vào ngày lễ tết anh mới được về, và chúng tôi chỉ có dịp đó để vui vẻ bên nhau. Thật sự, tôi cũng không hiểu lý do vì sao những lần anh về, tôi không thể có bầu. Chúng tôi cũng ở bên nhau vài tuần, thậm chí là cả tháng. Vậy mà lại không thể có kết quả. Tôi buồn lắm. Chỉ hi vọng có một đứa con để vui vẻ, bồng bế, quên tháng ngày chờ đợi chồng. Nhưng đợi thế, đợi mãi cũng không có. Bố mẹ chồng bắt đầu lo ngại chuyện của chúng tôi.

Anh ra nước ngoài có điều kiện nên hình như anh đã đi khám bên đó. Vấn đề là ở tôi, anh bình thường. Có lẽ, cũng chính vì điều này đã đẩy anh đến con đường sai lầm. Tôi ở nhà đợi anh, mong anh quay về. Còn anh ở bên đó đã có người đàn bà mới.

Số tiền anh gửi về cho tôi ngày một ít hơn sau hơn 3 năm công tác ở nước ngoài. Những lần sau đó, anh thường gửi về cho bố mẹ. Anh nói, bố mẹ anh cần tiền nên anh muốn bố mẹ có khoản chi tiêu, tiết kiệm. Tôi giữ nhiều rồi thì bây giờ cho bố mẹ giữ.

Thấy thái độ của chồng, tôi đã nghi nghi. Thật ra, mọi sự thay đổi đều có lý do. Chồng tôi làm vậy, chắc chắn anh có điều gì khó nói. Tôi thật sự không lý giải nổi sự thay đổi đột xuất này. Hay là anh sợ tôi giữ hết tiền rồi lập quỹ đen hay mang cho nhà ngoại. Tôi có chút phiền toái và đau đầu khi nghiêm túc nghĩ về những chuyện đã qua.

Rồi 5 năm cũng trôi qua. Ngày anh về, anh không hề báo tin nhanh cho tôi biết. Tôi choáng váng khi vừa đi làm về, thấy anh xuất hiện trong nhà mình cùng với một người đàn bà khác, và họ đang tay trong tay phân bua với mẹ tôi. Khi vừa thấy anh, tôi đã rạng rỡ, nhưng liếc sang bên, thấy bóng người đàn bà ấy, tôi đã lờ mờ hiểu ra một số chuyện. Bụng chị ta to lắm, có lẽ là bầu vài tháng rồi. Hóa ra là chuyện này.

Anh có con với người đàn bà khác, có lẽ vì anh sợ tôi không thể sinh con cho anh, hoặc vì anh không vượt qua được cám dỗ của cuộc đời.

Bạn bè thường nói với tôi, đàn ông đi mấy năm bên nước ngoài, bảo họ chung tình thật khó. Bên xa hoi ấy có nhiều người đẹp, học thức cao, dễ mà lao vào tình trạng ngoại tình. Tôi lại không tin lời bạn bè, lờ họ đi vì cho rằng, họ đa nghi nên nói vậy. Tôi tin tưởng chồng mình và luôn nghĩ, chỉ cần có niềm tin thì sẽ có hạnh phúc.

lay chong 2
Anh nói, sẽ cho tôi toàn bộ số tiền tôi giữ khi anh đi tu nghiệp gửi về. Thật sự quá nhục nhã. Thật sự đáng khinh bỉ. (ảnh minh họa)

Thế mà không ngờ, ngày hôm nay anh cho tôi một vố đau, đau đến tận xương tủy. Tôi phải làm sao, phải làm thế nào trong cuộc chiến giành giật chồng này đây? Người ta xinh đẹp, có học thức hơn tôi, có con của anh, tôi còn vị trí nào trong gia đình này nữa?

Đợi chồng 5 năm, những tưởng ngày về anh sẽ mang cho tôi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ai ngờ, anh lại cho tôi được gặp vợ hai của anh. Món quà của anh là người vợ đó sao? Anh định khiến tôi chết bất đắc kì tử à? Tôi không thể hiểu nổi tâm tư của đàn ông nhưng tôi cũng hiểu, đã là vợ là chồng thì phải trọn nghĩa, thủy chung. Nhất là với người vợ đợi chờ anh suốt ngần ấy năm trời.

Anh nói, sẽ cho tôi toàn bộ số tiền tôi giữ khi anh đi tu nghiệp gửi về. Thật sự quá nhục nhã. Thật sự đáng khinh bỉ. Anh nghĩ, tình nghĩa vợ chồng và sự chờ đợi, tuổi thanh xuân của tôi chỉ đáng giá ngần ấy thôi sao?