Anh tam su với chị rằng, anh đã làm khổ chị nhiều quá, đến khi muốn bù đắp cũng không được. Thế nên anh muốn tự tay mình chăm sóc chị. Đều đặn từng ngày, anh đều đảm nhiệm việc tắm rửa, vệ sinh thân thể cho chị. Và cứ mỗi lần tắm cho chị, anh đều rơi nước mắt.

Ít ai nghĩ rằng, một vị giám đốc thành đạt như anh cứ sau giờ làm lại cung cúc lái xe về nhà để chăm vợ. Gia đình anh bảo, thuê ô sin thì để cho họ làm hết đi, nhưng anh không nghe. Anh cứ tận tụy về nhà để chăm sóc vợ thì mới yên tâm. Đều đặn ngày nào cũng thế, anh đều về nhà đúng giờ, bế chị vào phòng tắm rồi đích thân tắm cho vợ. Anh xoa đôi chân đầy vết sẹo của vợ chi pu, nước mắt cứ rơm rớm.

Ngày anh còn nghèo, chưa có địa vị gì, khi đó, chị là một tiểu thư cành vàng lá ngọc. Mặc cho bố mẹ phản đối, chị vẫn kiên quyết yêu anh và giúp đỡ anh ăn học. Được bao nhiêu tiền dành dụm, chị đều đưa hết cho anh. Bạn bè chị biết vậy ai cũng can ngăn, bảo nhìn anh chẳng có tiền đồ gì cả, giúp anh rồi có ngày anh cũng bỏ rơi chị.

Nhưng chị vẫn kiên định ở bên anh suốt 8 năm trời, giúp anh gây dựng từng bước một. Rồi đến ngày công sức của chị cũng được đền đáp, anh có cơ hội vào làm công ty liên doanh với nước ngoài rồi từ từ giành được vị trí giám đốc chi nhánh.

tam-cho-vo-blogtamsuvn (1)Chị đã giúp anh công thành danh toại (Ảnh minh họa)

Khi đó, chị là người tóc ngang vai vui mừng nhất. Những tưởng công thành danh toại, anh sẽ ngỏ lời cầu hôn với chị rồi hai người sẽ sinh con. Nhưng mỗi lần chị gợi ý, anh đều bảo rằng, cố gắng đợi anh thực hiện nốt mục tiêu này đã, anh đang trên đà giành chiến thắng và không muốn dừng lại.

Thế là thấm thoắt, chị đã đợi anh được 10 năm. Cho đến khi chị nói rằng, chị đã mệt mỏi vì chờ đợi anh, chị muốn dừng lại thì anh mới đồng ý làm đám cưới. Tối hôm đó anh hẹn chị đến nhà hàng ở trung tâm thành phố để cầu hôn chị. Anh nói rằng, anh đang ở công ty và sẽ qua thẳng đó luôn nên muốn chị tự bắt xe đến đó.

Chị háo hức, chọn cho mình bộ váy màu xanh anh vẫn thích, trong khi chị hấp tấp ra đường đón taxi thì một chiếc ô tô lao tới, chị ngã xuống đường, chiếc váy xanh nhuốm máu.

Thế là thay vì mặc váy cô dâu, chị lại ngồi xe lăn, mặc đồ bệnh nhân. Anh nghe tin thì vứt hết công việc chạy đến bên chị. Người ta bảo chị may mắn qua cơn nguy kịch nhưng không thể đi lại được nữa. Chị nhìn anh với ánh mắt thất thần, chị bảo anh hãy đi tìm người phụ nữ khác vì chị không muốn cưới anh nữa.

Khi đó, bạn bè, gia đình của chị đều nghĩ rằng, anh sẽ bỏ rơi chị, nhưng khi nhìn mặt người đàn ông đó, người ta chỉ thấy được vẻ bất lực và tuyệt vọng. Một buổi sáng nọ, anh mua một bó hoa hồng trắng đến bệnh viện, đeo nhẫn vào ngón tay áp út của chị rồi ôm chị vào lòng. Anh chị không tổ chức đám cưới rình rang, nhưng nhìn cảnh anh bế chị từ xe lăn vào nhà, ai cũng thấy cảm động.

tam-cho-vo-blogtamsuvn (1)Anh chị không tổ chức đám cưới rình rang, nhưng nhìn cảnh anh bế chị từ xe lăn vào nhà, ai cũng thấy cảm động (Ảnh minh họa)

Trước khi xảy ra tai nạn, chị nói chị muốn được đi nhiều nơi, nhưng anh bảo với chị rằng, gắng đợi anh một thời gian nữa vì đang bận việc. Thế là trong vòng hơn 10 năm, chị cứ quẩn quanh ở nhà chờ đợi anh xong việc. Đến khi xảy ra tai nạn thì chị không còn khả năng đi lại nữa. Tham khảo dau hieu co thai tuần đầu tiên.

Anh thương chị nhiều lắm, đêm nào anh cũng ngồi đọc sách cho vợ nghe trước khi ngủ. Anh nói với chị rằng, anh đã làm khổ chị nhiều quá, đến khi muốn bù đắp cũng không được. Thế nên anh muốn tự tay mình chăm sóc chị. Đều đặn từng ngày, anh đều đảm nhiệm việc tắm rửa, vệ sinh thân thể cho chị. Và cứ mỗi lần tắm cho chị, anh đều rơi nước mắt.

Có lần chị đã bật khóc ngon lành khi anh vuốt ve những vết sẹo trên bụng chị rồi nói với chị rằng, tại anh làm chị đau. Anh nói rằng, nếu như thời gian quay trở lại, anh sẽ thực hiện hết các mong muốn của chị, sẽ không lao đầu vào công việc và để chị một mình nữa.

Nhiều người cũng bảo rằng, chắc chỉ được một thời gian rồi anh sẽ chán chị, sẽ mệt mỏi. Nhưng anh vẫn thầm lặng ở bên người vợ tàn tật của mình suốt 5 năm qua, nắm lấy tay chị và xoa dịu những vết sẹo xấu xí trên thân thể của chị.