Một ly cocktail ngon không chỉ bởi nguyên liệu mà còn phụ thuộc vào cách pha chế. Trên thế giới có đến hàng ngàn loại cocktails Quốc tế và cả trăm Cocktails Việt Nam. Tất cả đều vẫn áp dụng 4 phương pháp pha chế đã có từ lâu đời. Mời bạn xem các hướng dẫn pha chế rượu cocktail chi tiết bên dưới. Hôm nay hãy cùng xem hướng dẫn cách pha chế cocktail nhé!
Lắc bằng bình: dung tích 150ml (một người uống), dùng bình lắc chuyên dùng để lắc hỗn hợp với đá. Khi rót ra ly không có đá.

Khuấy: có thể pha nhiều, cho tất cả các thành phần vào khuấy với đá, sau đó lấy đá ra, uống lạnh không đá.

huong-dan-pha-cocktail

Uống trực tiếp với đá: sau khi khuấy trộn các thành phần, rót vào ly uống với đá.

Xay: đây là loại cocktail trái cây như dứa, xoài, dung tích hơn 150ml, dùng khi cần bổ sung nhiều nước và chất xơ cho cơ thể tương tự như sinh tố.
Cocktail đào tươi
Mùa này là mùa đào mà, tại sao không tận dụng chúng để pha chế món cocktail đào tươi này nhỉ. Với món cocktail này thì bạn thử qua rượu Rhum trắng nha, vị hơi nồng nhẹ một tí nhưng có vị đào chua ngọt bù lại hòa quyện với nhau thì không còn gì bằng.

Chỉ với vài bước đơn giản thì bạn đã có thể làm ra ly cocktail chuyên nghiệp như một bartender thực thụ luôn đấy. Món này thì bạn sử dụng bình pha chế của cocktail nha, được gọi là shaker. Lúc đầu thì giã nhuyễn húng quế trong shaker cũng nước đường, cho thêm đào vào nghiền nát luôn nha. Sau đó mới cho nước chanh nè, siro và rượu Rhum vào, thêm chút đá xay nữa. Bắt đầu lắc lắc như một bartender chuyên nghiệp nào, khi nào bình shaker mát thì dừng lại nha.