Tin tuc trong ngay tên cướp bất ngờ cầm dao lao vào cửa hàng khiến chị Trang và 2 con vô cùng hoảng sợ, quỳ lạy xin tha mạng.

Theo Dân Trí, ngày 12/7, Công an quận 10, TP.HCM cho biết đang tạm giữ nghi can Lương Vĩ Trí (43 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

ten-cuop-bi-dac-nhiem-bat-giu_ijtu
Lương Vĩ  Trí tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA.

Trước đó, ngày 23/6, Trí điều khiển xe máy quanh khu vực quận 10 để tìm cơ hội trộm cướp. Khi đến trước một cửa hàng thời trang nằm trên đường Ngô Quyền (phường 8, quận 10), Trí thấy chủ cửa hàng đang ngồi bên trong nên đã dừng xe xông vào với ý định cướp tài sản.

Tiến vào bên trong cửa hàng, Trí thấy chị Vũ Hà Trang (31 tuổi) chủ cửa hàng cùng 2 con nhỏ nên rút ra con dao dài 30 cm đe dọa và yêu cầu đưa điện thoại, tiền bạc.

Quá hoảng sợ, chị Trang và 2 con quỳ lạy tên cướp xin tha mạng và lấy hơn 2 triệu đồng trong ví đưa cho Trí.

Sau khi cướp được số tiền trên, Trí đã rời đi. Tuy nhiên, tại cửa hàng chị Trang có gắn camera nên toàn bộ hành vi của tên cướp đã được ghi lại.

Đến tối 8/7, tổ hình sự đặc nhiệm Công an quận 10 trong quá trình tuần tra, kiểm soát đã bắt được Trí để phục vụ điều tra xử lý.

Cơ quan Công an cho biết, Trí là người Hoa, trước đây hắn cùng gia đình di cư sang Úc nhưng vi phạm pháp luật nên bị trục xuất về Việt Nam, sống lang thang không công ăn việc làm. Trước đó, Trí từng có hai tiền án, theo Pháp Luật TP.HCM. Xem thêm thông tin về tin tức tai nạn giao thông mới nhất năm 2017 ở đây.

Nguồn: tin tức