Trị mụn nhọt: Rau muống tươi giã nát kèm với lượng mật ong vừa đủ đắp vào vùng có mụn nhọt để trị.

Chữa đau dạ dày: Đau dạ dày có triệu chứng nóng ruột, ợ chua, miệng khô đắng có thể dùng rau muống 20g, rau má 20g, rau sam 16g, cỏ mực 20g, vỏ quýt 12g, tất cả sao qua cho vào ấm đổ 500ml nước, sắc nhỏ lửa còn 250ml, chia 2 lần uống lúc đói sẽ khỏi các triệu chứng trên.

  • >> Theo dõi kết quả so xo với những con số may mắn

Giảm sốt cao, khó thở: Rau muống, mướp đắng, hai thứ lượng bằng nhau, rửa sạch, giã nát đắp lên ngực hoặc trán

Trị bệnh nóng nhiệt, ra nhiều mồ hôi cho trẻ nhỏ: Rau muống 100g, mã thầy 500g, sắc lấy nước cho trẻ uống thay nước trong ngày.

hai-nguoi-dan-o-victoria-trung-so-hon-16-trieu-usd

Giúp nhuận tràng: Ăn như các món ăn hàng ngày

Chữa rôm sảy, mẩn ngứa: Rau muống tươi một nắm to, rửa sạch nấu lấy nước xoa, rửa, tắm.

Chữa tiểu ra nước đục: Rau muống tươi rửa sạch, giã nát lấy nước, cho thêm ít mật ong, quấy đều uống. Mỗi lần 30 – 50ml. Uống trong 5 – 7 ngày.

Chữa quai bị: Rau muống 200-400g, luộc ăn cả cái lẫn nước, có thể pha chút đường uống càng tốt.

Chữa say sắn: Lấy một nắm rau muống giã nát vắt lấy 150ml nước để uống. Nếu sau khi uống mà không đỡ phải đến cơ sở cấp cứu ngay.

Rau muống là loại thực phẩm phổ biến và thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình Việt. Đây là loại rau rất bổ dưỡng bởi chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C, tốt cho người mắc bệnh thiếu máu, loãng xương, huyết áp thấp và phụ nữ mang thai.

  • Xem thêm: Theo dõ  xsmb để tìm những con số may mắn cho mình ngay bay giờ

Những người tuyệt đối không nên ăn rau muống
Theo đông y, rau muống có vị ngọt, tính hơi lạnh (khi nấu chín thì lạnh giảm) đi vào các kinh tâm, can, tiểu trường, đại trường. Có công năng thanh nhiệt, lương huyết, chỉ huyết, thông đại tiểu tiện, lợi thủy, giải độc khi cơ thể bị xâm nhập các chất độc của nấm độc, cá, thịt độc, khuẩn độc, hoặc độc chất do côn trùng, rắn, rết cắn.

Tuy nhiên, với một số người ăn rau muống lại tự làm hại sức khỏe:

Những người không nên ăn

Những người bị viêm đau, nhức khớp, bệnh gút (thống phong) và các viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, huyết áp cao không nên ăn nhiều rau muống, theo Khỏe & Đẹp.

  • >> Nhận định kqxs trực tiếp hàng ngày

Những người đang điều trị bệnh nội khoa, ngoại khoa nào đó cũng không nên ăn rau này. Đối với những ai đang bị vết thương trên da thì cũng không nên ăn rau muống bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.

Ngoài ra, trong rau muống có một loại kí sinh trùng sán lá ruột lớn có tên Fasciolopsis buski phổ biến trên rau muống có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể khi ăn rau sống hoặc nấu chưa chín kĩ. Kí sinh trùng này có thể neo mình vào thành ruột và gây ra các chứng khó tiêu, dị ứng, đau bụng.

Đây là loại rau phổ biến trong mùa hè, được nhiều người ưa chuộng nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe, các bạn hãy lưu ý nhé!

Công dụng của rau muống đối với sức khỏe

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Rau muống đỏ 60g, râu ngô 30g, sắc lấy nước uống trong ngày, cần uống một thời gian dài.