Giảm huyết áp: Ăn đậu xanh và các chế phẩm của nó giúp hạ huyết áp, vì trong đậu xanh có thành phần hạ huyết mỡ hữu hiệu, giúp phòng chống xơ cứng động mạch và hạ huyết áp.
ốt cho tim mạch: Đậu xanh góp phần giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nhờ vitamin B phức hợp, nó giúp tăng cường sức khỏe các mạch máu và giảm lượng cholesterol máu xấu.
Đậu xanh có tác dụng ngừa ung thư:

Các nghiên cứu y học tại Nhật Bản đã chứng minh, đậu xanh có chứa hàm lượng cao chất chống ôxy hóa coumestrol – một loại polyphenol giúp bảo vệ sức khỏe và phòng tránh ung thư dạ dày, ung thư ruột kết.

che-dau-xanh

+ Đậu xanh có tác dụng giảm cân:

Đậu xanh được đánh giá là một thực phẩm vàng dành cho người tiểu đường và muốn giảm cân. Đậu xanh là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan, khi chất này đi qua đường tiêu hóa, nó lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol. Từ đó, bạn sẽ loại bỏ được mỡ thừa và giảm cân một cách hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè đậu xanh tại nhà
Tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi thì tác dụng của đậu xanh này đều như nhau. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn một chén cháo đậu xanh nẫu nhuyễn sẽ vô cùng tốt, nó giúp bạn giảm đi 20% lượng cholesterol xấu trong máu trong vòng 3 tuần, hạ thấp nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và huyết áp, cải thiện chức năng hệ tim, và các bệnh về đường tiêu hóa.
Tác dụng của đậu xanh có thể khác nhau đối với từng người tuỳ thuộc vào cơ địa, chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt của từng người dùng cụ thể nhé bạn!
Chỉ với 7 tác dụng của đậu xanh mà chúng tôi nêu trên thôi thì cũng đủ chứng minh rằng đậu xanh không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Hãy sử dụng đậu xanh hằng ngày để nâng cao sức khỏe, làm đẹp cho chính bạn và những người xung quanh nhé.