cộng thuc don moi ngay Nhận định cách thức làm bánh cuốn chay chín vừa, không bị khô mà trông ươn ướt rất đẹp, nhân bánh thì khỏi chê, chả lụa, củ sắn, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương xào lẫn vào nhau tạo thành một loại nhân thơm ngon, chấm cả miếng bánh vào chén nước tương sở hữu ớt xắt lát thơm lừng… Ôi thôi mới nghe thôi đã thèm lắm rồi.

Cách làm bánh ướt cuốn chay ngon miệng ngày rằm

Bánh ướt cuốn chay là 1 món bánh chế biến phổ quát vào những ngày ăn chay như ngày rằm, đầu tháng, lễ Phật Đản,…dành được phổ thông sự yêu thích của mọi người. Trong số phổ thông món ăn chay khác nhau thì bánh ướt cuốn chay cũng được xem là 1 món ăn trình bày lý tưởng đặc biệt của món ăn chay sở hữu hương vị thanh tịnh, dễ ăn, đem lại cảm nhận thoải mái, dễ ăn, dễ tiêu, phải chăng cho sức khỏe. Cách thức làm bánh ướt cuốn chay tương đối giống như các món cuốn khác, nhưng phần nhân chỉ sử dụng những vật liệu chay, dù thế, chế biến vẫn hơi đơn thuần.

Nguyên liệu:

  • 1/2 gói bột bánh ướt hoặc bánh ướt làm sẵn.
  • 2 bìa đậu hũ.
  • 1 củ cà.
  • 10g nấm mèo.
  • Nước tương, gia vị.

hai. THỰC HIỆN:

– Xào nhân, phi thơm 2M dầu có boa rô cắt lát, xào củ sắn, cà rốt, nấm hương, chả giò, nêm 1m tuyến phố, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1m tiêu, 1m cọng ngò rí băm và 1M nước tương, 1M nước lã và cho phần mộc nhĩ vào.

– Pha nước tương: 1/3m con đường, 1/3m mì chính AJI-NO-MOTO®, 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 chén nước dừa tươi đun sôi để nguội, trộn đều, nêm thêm 1M ớt băm, kiệu, đồ chua.

– Tráng bánh trên chảo ko dính, lúc bánh se mặt lại thì kẹ thêm chút nước, đậy nắp thêm một phút, gỡ bánh ra.

– Cho nhân vào bên trong bánh, cuốn thành cuốn dài 8cm, tuyến đường kính 2,5cm.

3. Cách thức DÙNG:

Bày ra đĩa với giá chần, rau thơm, dưa leo băm, xà lách cắt nhỏ. Dọn kèm nước tương pha, đồ chua.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách luộc gà

Cách làm bánh cuốn chay

Bánh ướt làm cũng hơi là đơn giản phải không nào Các bạn vật liệu cũng rất dễ kiếm nữa mà quan trọng là được ăn món mình thích cho những ngày ăn chay thì còn gì tuyệt bằng. Vậy bạn còn chờ gì mà ko cùng hội quán ẩm thực trổ tài nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng!